THUỐC THỦY SẢN

Một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thức ăn
(Thủy sản Việt Nam) - Việc sử dụng hiệu quả thức ăn cho từng loài vật nuôi phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Người nuôi cần nắm chắc những yếu tố này để hạn chế rủi ro, tăng hiệu quả kinh tế.

Thuốc, hóa chất xử lý nước trong ao nuôi tôm
Việc xử lý nước trong nuôi tôm rất quan trọng, như: Gây màu nước, xử lý môi trường nước, loại bỏ tạp chất..., ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng tôm. Hiện, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc, hóa chất hỗ trợ quá trình này.

Sử dụng Vitamin C trong nuôi thủy sản
Vitamin C đã được nghiên cứu và đánh giá là một yếu tố dinh dưỡng vi lượng thiết yếu cho tôm, cá.

Kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh ở thủy sản
Chia sẻ một số kinh nghiệm về dùng thuốc trị bệnh ở thủy sản: chọn kháng sinh, chọn thuốc hỗ trợ nên chọn như thế nào để phù hợp tránh gây lãng phí

Vai trò và cách sử dụng Vitamin trong nuôi tôm cá
Dinh dưỡng trong hệ thống nuôi trồng thủy sản là điều cần thiết để sản xuất ra một sản phẩm kinh tế với chất lượng cao và an toàn, theo ông Chandra Prakash Behera, Giám đốc kỹ thuật (Aqua Division), PVS Group, Ấn Độ.

Bổ sung dinh dưỡng cho tôm
Ngoài việc cho tôm ăn thức ăn đầy đủ, để tôm có tỷ lệ sống cao, phát triển khỏe mạnh cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.

Biện pháp xử lý nước ao nuôi
Biện pháp xử lý nước ao nuôi: Tôm sú, tôm thẻ chân trắng

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh cá
Các loại cá nuôi xuất khẩu như cá tra, basa do qui mô nuôi đến hàng triệu con, đạt sản lượng hàng trăm tấn trọng lượng cho mỗi ao nuôi thì việc sử dụng thuốc điều trị bệnh cho cá cần có sự hướng dẫn cụ thể trong từng trường hợp của kỹ thuật viên thuỷ sản. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh cá sẽ giúp cho người chăn nuôi đạt được hiệu quả cao hơn trong điều trị

Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối