TÔM - CUA

Sau dịch bệnh gan tụy cấp, đốm trắng, phân trắng làm người nuôi tôm điêu đứng, nay lại xuất hiện bệnh mới, nếu không phát hiện kịp thời người nuôi tôm có thể bị thiệt hại nặng.
Bệnh phân trắng, chậm lớn, tôm lớn không đồng đều… là những bệnh liên quan đến bệnh đường ruột của tôm nuôi mà hộ nuôi tôm đặc biệt quan tâm, bởi tỉ lệ tôm bệnh có liên quan đến đường ruột chiếm trên 60% diện tích nuôi.
Nuôi tôm hùm thương phẩm đang gặp một số bệnh làm ảnh hưởng đến tỷ lệ sống và sinh trưởng. Nắm vững các biện pháp phòng, trị bệnh cho tôm hùm để kịp thời hạn chế thiệt hại kinh tế cho người nuôi, là rất cần thiết.
Tôm bị rụng râu, phồng đuôi, đốm đen, đốm nâu
Hiện nay phong trào nuôi cua đang phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi. Nhằm giúp người nuôi có những kiến thức để ngăn chặn tác hại của dịch bệnh và qua đó góp phần phát triển nuôi cua bền vững, chúng tôi xin trình bày một số bệnh thường gặp ở cua và các biện pháp phòng trị có hiệu quả.
Kể từ khi Cục thủy sản (Department of Fisheries) – thuộc Bộ Nông Nghiệp Thái Lan (Ministry of Agriculture and Cooperatives) cho phép nhập khẩu tôm chân trắng để nuôi thương phẩm vào năm 2012, sản lượng tôm chân trắng nuôi thâm canh đã tăng trưởng dữ dội.
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   Tiếp   Cuối