BỆNH THỦY SẢN

Các bệnh thường gặp ở cá hồi
Các vùng cao nguyên Việt Nam, về mặt môi trường khá thích hợp cho việc nuôi cá hồi (Salmon, Rainbow trout, đặc biệt là Donaldson trout). Do đó đây là quyển sách quý giá cho chúng tôi và những người quan tâm đến kỹ thuật nuôi cá hồi nói riêng và cá nước lạnh nói chung.

Một số biện pháp phòng bệnh cho cá biển nuôi lồng bè
Trong môi trường tự nhiên, cá có điều kiện phát triển bình thường. Nếu không có những tác nhân tiêu cực từ môi trường bên ngoài, cá hiếm khi bị dịch bệnh và chết hàng loạt

Một số bệnh trên cá chép
Trong đó đặc biệt nguy hiểm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi đó là một số bệnh xảy ra trên cá chép như bệnh xuất huyết, bệnh vi rút. Sau đây xin giới thiệu đến các hộ nuôi thủy sản biện pháp phòng và trị bệnh trên cá chép:

Tác nhân gây bệnh đen thân ở cá rô đồng nuôi thâm canh
Cá rô đồng (Anabas testudineus Bloch, 1792) là loài cá nước ngọt, phân bố rộng ở nhiều nước như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines...

Dùng lá trầu trị bệnh cho động vật thủy sản
Lá trầu được chiết xuất, tạo ra chế phẩm sinh học với tên gọi Bokashi – Trầu, có khả năng phòng trị một số bệnh cho động vật thủy sản, an toàn sinh học và thân thiện với môi trường.

Bệnh của cá rô phi và biện pháp phòng trị
Một trong những yếu tố quan trọng để tăng năng suất nuôi thâm canh cá rô phi là quản lý tốt sức khỏe vật nuôi.

Phòng và trị bệnh cho cá nước ngọt
Nuôi cá nước ngọt thường gặp phải một số bệnh rất khó phát hiện và xử lý, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế

Bệnh ký sinh (parasite) ở cá betta
Hiện tượng parasite (bệnh ký sinh) diễn ra ở cá do một số loại ký sinh tác động bên ngoài và một số tác động bên trong cơ thể cá.

Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối